Thơ - Đường luật

Tuyển thơ "Bên chiếc bàn nhỏ"

Dự định và có giấy phép từ năm 2016, đến bây giờ vẫn chưa in. Bây giờ xuất bản qua đây vậy.

Chùm thơ Đường luật mong muốn với ngành giáo dục năm Kỷ Hợi

Chiều 30 Tết (ngày 4/2/2019), mình đã ngồi viết một mạch 4 bài thơ Đường Luật cùng vần như cách xướng hoạ nhau. Không thể bao quát hết mọi việc nhưng giá như chấn chỉnh được những điều được đề cập thì chắc chắn giáo dục năm Kỷ Hợi sẽ tốt hơn năm Mậu Tuất.

Xướng hoạ thơ Đường trước Tứ kết Asian Cup 2019

Đêm 21/1/2019 cao hứng tung ra bài thơ "Phá tung kho" khi nghĩ đến trận Tứ kết giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nhật Bản. Làng thơ Đường quen thuộc đã vào cuộc ngay sáng hôm sau. Điều rất hay là toàn các cựu sinh viên Đại học Vinh học Toán, Lý.

Thơ trước trận vòng 1/8: HẠ GỤC JORDAN!

Nín thở rồi thất vọng ở kết quả trận đấu Oman - Turkmenistan, rồi lại hồi hộp tới tận phút bù giờ cuối cùng trận Lebanon - CHDCND Triều Tiên. "Thua" Lebanon" 2 thẻ vàng, đội tuyển Việt Nam giành quyền vào vòng 1/8 quyết đấu với đội tuyển Jordan. Tự dưng muốn viết và viết xong bài thơ Đường luật.

Với vợ

Sáng sớm 14/1/2019, vợ mình đi chợ Ngã Tư Sở mua bó hoa về tặng mình nhân Sinh nhật lần thứ 63. Lời chúc và ảnh bó hoa của vợ đã xuất hiện sớm trên tường FB mình. Để cảm ơn và tâm sự với vợ mình đã làm bài thơ Đường luật "Gửi Vợ".

Câu đối chúc Tết TS. Lê Thống Nhất Câu đối chúc Tết TS. Lê Thống Nhất