Nhạc

3 ca khúc viết nhạc từ thơ Trần Hưng Đại

Tự dưng gặp lại cậu học trò xưa, một học trò học ở lò luyện thi. Cậu yêu thơ và ham làm thơ, đặc biệt là thơ tình yêu nam nữ. Vậy mà hai thầy trò lại thành đồng tác giả của 3 ca khúc với ca từ về tình yêu với Cha, với Mẹ và tình yêu mái trường.

Ca khúc "Nhớ Mẹ" - Duyên Thơ Nhạc của 2 thầy giáo dạy Toán

Một ca khúc bất ngờ ra đời của hai thầy giáo dạy Toán, cùng là cựu học sinh chuyên Toán và cự sinh viên Khoa Toán, Đại học Vinh.

"Y khoa Phạm Ngọc Thạch chắp cánh ta bay xa" - thêm một "trường ca" tặng mái trường thân yêu

Một lần, cố nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo nói vui: "Nhất dạo này toàn viết trường ca, không phải là bài thơ dài mà là bài hát cho nhà trường". Câu nói của Anh thật đúng với năm 2023 vì ca khúc này là "trường ca" thứ 8 được ra đời chiếm 1/3 số ca khúc viết trong năm.

Ca khúc "Về với Cổng trời Đông Giang" và kỷ niệm với một cựu học trò chuyên Toán

Suốt từ ngày 25/7/ 2015 khi dự cuộc gặp gỡ kỷ niệm 25 năm ra trường của khoá 1997 - 1990 Chuyên Toán, Đại học Vinh, hai thầy trò gần như chưa gặp lại nhau. Đến ngày 30/3/2022 hai thầy trò mới có dịp gặp lại. Đây lại là cuộc gặp để từ đó mình có thêm một ca khúc.

Sáng tác âm nhạc năm 2022

Xin ghi lại nhật ký sáng tác các ca khúc năm 2022 của mình.

Sáng tác âm nhạc năm 2023

Nhìn lại năm 2023 với 23 ca khúc đã phát hành chính thức với những xuất xứ thật khác nhau. Nhân dịp này xin cảm ơn tất cả các bạn đã luôn quan tâm, động viên các sáng tác của mình.

Sáng tác âm nhạc năm 2023 (tiếp theo)

Mời các bạn xem tiếp các sáng tác âm nhạc năm 2023 sau 13 ca khúc ở phần trước.

Khúc ca mùa xuân - Ca khúc đầu tiên của năm 2024

Một ca khúc ra đời trong những ngày đầu tiên của tháng 1/2024 từ đề nghị của cô giáo Võ Thuý Hiền và đây cũng là ca khúc đầu tiên của mình trong năm mới.

Những ca khúc viết cho tuổi thơ

Trong quá trình sáng tác, mình luôn muốn có những ca khúc viết cho tuổi thơ, lứa tuổi trong sáng đáng yêu như để trở về một thời ký ức của mình. Bắt đầu từ những ca khúc nho nhỏ viết cho các con của mình.

Á hậu - Ca sĩ Trang Viên vừa ra mắt MV "Người Quan họ vẫn chờ"

Đúng mùng 2 Tết Giáp Thìn, Á hậu - Ca sĩ Hoàng Thị Trang Viên đã ra mắt MV ca khúc "Người Quan họ vẫn chờ". Nhân dịp này mình chia sẻ xuất xứ của ca khúc.

Ca khúc "Mùa rất lạ"

Một ca khúc viết về mùa xuân từ bài thơ của Cụ Nguyễn Quang Vinh, thân sinh bạn thân Nguyễn Anh Nguyên là lời tâm sự của một bậc cha anh trong một hoàn cảnh đặc biệt

Ra mắt MV "Hợp Lực vững bước vươn xa" I Khúc ca của Công ty CP Xây dựng Hợp Lực

Trưa ngày 30/1/2024 Công ty CP Xây dựng Hợp Lực đã ra mắt MV "Hợp Lực vững bước vươn xa", khúc ca chính thức của công ty hướng về kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (2009 - 2024).

Câu đối chúc Tết TS. Lê Thống Nhất Câu đối chúc Tết TS. Lê Thống Nhất