Thơ

Tuyển thơ "Bên chiếc bàn nhỏ"

Dự định và có giấy phép từ năm 2016, đến bây giờ vẫn chưa in. Bây giờ xuất bản qua đây vậy.

Chùm thơ Đường luật mong muốn với ngành giáo dục năm Kỷ Hợi

Chiều 30 Tết (ngày 4/2/2019), mình đã ngồi viết một mạch 4 bài thơ Đường Luật cùng vần như cách xướng hoạ nhau. Không thể bao quát hết mọi việc nhưng giá như chấn chỉnh được những điều được đề cập thì chắc chắn giáo dục năm Kỷ Hợi sẽ tốt hơn năm Mậu Tuất.

Liệu Tết này, nhà giáo có vui không?

Bài thơ viết xong sáng ngày 7/1/2018 và đã đăng Diễn đàn BigSchool. Tính đến nay đã có 145.415 lượt xem. Muốn đưa đến một sự lạc quan trong chờ đợi sự thay đổi chính sách đối với nhà giáo. Xin chia sẻ cùng các bạn.

Thơ gửi đội tuyển Việt Nam sau trận Tứ kết Asian Cup 2019

Đối đầu với đội tuyển 4 lần vô địch Asian Cup, từng tham dự World Cup, những chàng trai của chúng ta vẫn tạo ra nhiều sóng gió ngang ngửa với đối thủ. Tiếc cho cơ hội của Công Phượng, Văn Toàn,...Tiếc cho cú bay Văn Lâm trước quả phạt 11m.

Xướng hoạ thơ Đường trước Tứ kết Asian Cup 2019

Đêm 21/1/2019 cao hứng tung ra bài thơ "Phá tung kho" khi nghĩ đến trận Tứ kết giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nhật Bản. Làng thơ Đường quen thuộc đã vào cuộc ngay sáng hôm sau. Điều rất hay là toàn các cựu sinh viên Đại học Vinh học Toán, Lý.

Quá tuyệt vời! Việt Nam vào Tứ kết ASIAN CUP 2019

Cứ muốn nhắc mãi câu: "Quá tuyệt vời!" khi mở máy tính gõ nhanh bài thơ mừng chiến thắng hạ gục Jordan. Một chiến thắng đầy thuyết phục của các chiến binh quả cảm Việt Nam - Chiến thắng từ "cây đũa thần" của nhạc trưởng Park Hang Seo. Xin viết nhanh và gửi ngay tới các cầu thủ cùng tất cả những người hâm mộ Việt Nam!

Thơ trước trận vòng 1/8: HẠ GỤC JORDAN!

Nín thở rồi thất vọng ở kết quả trận đấu Oman - Turkmenistan, rồi lại hồi hộp tới tận phút bù giờ cuối cùng trận Lebanon - CHDCND Triều Tiên. "Thua" Lebanon" 2 thẻ vàng, đội tuyển Việt Nam giành quyền vào vòng 1/8 quyết đấu với đội tuyển Jordan. Tự dưng muốn viết và viết xong bài thơ Đường luật.

Bài thơ tưởng nhớ nhạc sĩ tài hoa Phạm Duy

Người nhạc sĩ tài hoa của làng nhạc Việt đã qua đời lúc 2h45 ngày 27/1/2013 tại bệnh viện ở tuổi 92. Khi đọc tin, mình đã mở một chương trình âm nhạc của Ông để nghe và tưởng nhớ. Sáng hôm sau mình viết bài thơ này, không hiểu sao mình lại quên đưa vào tập thơ đầu tiên...

Hai bài thơ viết khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp về cõi Vĩnh hằng

Tối ngày 4/10/2013, nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất, mình rất xúc động viết bài thơ "Hàng triệu người tự cài lấy băng tang". Khi chứng kiến những dòng người tới viếng tại ngôi nhà 30 Hoàng Diệu, mình viết tiếp "Đỉnh núi này sừng sững nước non". Xin kể thêm kỷ niệm khi đó.

Chùm thơ với Bố Hằng

Khi Bố Hằng còn sống, chưa bao giờ viết về Bố. Đó là một điều làm mình rất ân hận. Những bài thơ viết sau khi Bố Hằng mất...xin được lưu lại đây.

Tình yêu là gì?

Bài thơ viết khi sắp tới Valentine năm 2017. Quay lại câu hỏi: Tình yêu là gì? Bởi đôi khi người ta dễ bị ngộ nhận cái không phải tình yêu lại tưởng là tình yêu.

Câu đối chúc Tết TS. Lê Thống Nhất Câu đối chúc Tết TS. Lê Thống Nhất