Thơ - Tự do

Liệu Tết này, nhà giáo có vui không?

Bài thơ viết xong sáng ngày 7/1/2018 và đã đăng Diễn đàn BigSchool. Tính đến nay đã có 145.415 lượt xem. Muốn đưa đến một sự lạc quan trong chờ đợi sự thay đổi chính sách đối với nhà giáo. Xin chia sẻ cùng các bạn.

Thơ gửi đội tuyển Việt Nam sau trận Tứ kết Asian Cup 2019

Đối đầu với đội tuyển 4 lần vô địch Asian Cup, từng tham dự World Cup, những chàng trai của chúng ta vẫn tạo ra nhiều sóng gió ngang ngửa với đối thủ. Tiếc cho cơ hội của Công Phượng, Văn Toàn,...Tiếc cho cú bay Văn Lâm trước quả phạt 11m.

Quá tuyệt vời! Việt Nam vào Tứ kết ASIAN CUP 2019

Cứ muốn nhắc mãi câu: "Quá tuyệt vời!" khi mở máy tính gõ nhanh bài thơ mừng chiến thắng hạ gục Jordan. Một chiến thắng đầy thuyết phục của các chiến binh quả cảm Việt Nam - Chiến thắng từ "cây đũa thần" của nhạc trưởng Park Hang Seo. Xin viết nhanh và gửi ngay tới các cầu thủ cùng tất cả những người hâm mộ Việt Nam!

Hai bài thơ viết khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp về cõi Vĩnh hằng

Tối ngày 4/10/2013, nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất, mình rất xúc động viết bài thơ "Hàng triệu người tự cài lấy băng tang". Khi chứng kiến những dòng người tới viếng tại ngôi nhà 30 Hoàng Diệu, mình viết tiếp "Đỉnh núi này sừng sững nước non". Xin kể thêm kỷ niệm khi đó.

Chùm thơ với Bố Hằng

Khi Bố Hằng còn sống, chưa bao giờ viết về Bố. Đó là một điều làm mình rất ân hận. Những bài thơ viết sau khi Bố Hằng mất...xin được lưu lại đây.

Tình yêu là gì?

Bài thơ viết khi sắp tới Valentine năm 2017. Quay lại câu hỏi: Tình yêu là gì? Bởi đôi khi người ta dễ bị ngộ nhận cái không phải tình yêu lại tưởng là tình yêu.

Hãy để sân chơi chỉ là sân chơi

Viết trong những ngày, ViOlympic và IOI - hai sân chơi do mình sáng tạo - đang đứng trước nguy cơ bị Bộ GD&ĐT rời bỏ. Buồn nhiều...Lẽ ra những "biến tướng" cần phải dẹp bỏ từ cơ quan quản lý giáo dục nhưng...dẹp bỏ luôn sản phẩm!

Câu đối chúc Tết TS. Lê Thống Nhất Câu đối chúc Tết TS. Lê Thống Nhất